NOW PLAYING
SONG
-
ARTIST
-
NEWS

แคท-อี๊ฟ-ลูกหว้า แสดงนำก๊วนคานทอง ในรูปแบบของมิวสิคัล

Jun 17, 2016 / ดู 752 ครั้ง

จากเคยเป็นละครทีวีที่ได้รับความนิยมอย่างท่วมท้นมาก่อนหน้านี้แล้ว ในปีนี้บริษัท มิวสิคัล มิวสิคัลส์ และ บริษัท จีเอ็นเอส เฮ้าส์ กอดคอกันนำความสนุกสนานของละครเรื่องนี้ให้มาโลดแล่นอยู่บนเวที พร้อมทั้งเสริมสร้างความเข้มข้นและอรรถรสใหม่ ให้สนุกยิ่งขึ้นกว่าเดิม ด้วยการเข้าถึงความรู้สึกของทุกตัวละครที่ถูกบรรยายผ่านนักแสดงและศิลปินชั้นนำ ที่มีทั้งความโรแมนติก และคอมมาดี้ ในรูปแบบของ Musical กับละครเวทีเรื่อง “ก๊วนคานทอง LOVE GAME THE MUSICAL” 
 
นำแสดงโดย ชาย-ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ, แคท แคทรียา อิงลิช พร้อมทีมศิลปินคุณภาพที่ล้วนอยู่ในวงการละครเวที อาทิ คิว สุวีระ บุญรอด (คิว วงฟลัว), ลูกหว้า พิจิกา, เก้ง เขมวัฒน์ เริงธรรม(เก้ง เครสเชนโด้) และอี๊ฟ พุทธธิดา ศิระฉายา อีกทั้งเสริมทัพความครื้นเครงกันด้วยนักแสดงขั้นเทพ เช่น ครูรัก-ศรัทธา ศรัทธาทิพย์, ตุ๊ก-วิยะดา โกมารกุล ณ นคร และนีรนุช ปัทมสูต และ ก้อง ฯลฯ มารับบทเป็นผู้บงการก๊วนในครั้งนี้
 
แคท แคทรียา อิงลิช รับบทเป็น น้ำผึ้ง
#ทีมน้ำผึ้ง #สวย...โหด...แซ่บ
ดาราสาวสวย แซ่บ ขี้วีน ไม่ยอมใคร ผู้กำลังเข้าสู่ช่วงขาลงแต่ไม่ยอมรับ และพยายามสร้างความเชื่อในความสวยมั่นของตนเองอยู่เสมอ แท้จริงแล้วเธอมีปมของการขาดความอบอุ่นและถูกญาติเอาเปรียบในวัยเด็ก จึงทำให้เธอเป็นคนไม่ยอมลงให้ใครง่ายๆ จนดูคล้ายเป็นคนแรงๆ แต่แล้วก็มาพบกับปัญหาใหญ่เมื่อกลุ่มเพื่อนสาวดันประกาศแข่งกันว่าใครจะได้แต่งงานก่อน น้ำผึ้งเองทั้งที่ไม่ได้มีความปรารถนาจะแต่งงานเพราะยังเจ็บปวดกับความรักในอดีตรักในอดีตจนทำให้ไม่คิดจะเปิดใจ แต่เพื่อให้ไม่ได้ชื่อว่าเป็นสาวแก่ขึ้นคาน และเพื่อหาหนทางและบทบาทใหม่ที่จะดำเนินชีวิตต่อ ทำให้เธอต้องผจญความทุกข์ที่ต้องเล่นตามเกมส์ของพีศทรรต เพื่อแลกกับการให้เขามาเป็นเจ้าบ่าวของเธอ
 
อี๊ฟ พุทธธิดา  ศิระฉายา รับบทเป็น เมเปิ้ล
#ทีมเมเปิ้ล #สวย...ฉลาด...มั่น
สาว Fashionista ตัวแม่ สวยเฉี่ยว ขอบความเป็นผู้นำ รักความสมบูรณ์แบบจนออกแฟชั่นมาจากเมืองนอก เป็นเจ้าของนิตยสารแฟชั่นชั้นนำของไทย มีแรงกดดันในชีวิตจากการเป็นหลานที่ถูกคาดหวังจากคุณหญิงย่า ผู้ชอบบงการชีวิตคนในครอบครัว มีพ่อแม่เป็นตัวอย่างเหยื่อคุณย่าคือเป็นคู่รักที่สมบูรณ์แต่ก็จืดชืด เธอจึงแสวงหาความเปรี้ยวจี๊ด สวี๊ทสว๊าทให้ชีวิตด้วยการทำงาน แต่กว่าเศษเสี้ยวความเป็นเผด็จการเอาแต่ใจที่เธอได้มาจากความเป็นหลานรักของคุณย่าที่ทำให้เธอเป็นที่ระอาของลูกน้องมากมาย เธอมีกฤษฎาผู้ช่วยหนุ่มหล่อคอยเป็นนายสนองพระโอษฐ์ที่ตอบสนองเธอได้ทุกอย่างจนเกิดเป็นความผูกพันและพัฒนาเป็นความรักในที่สุด แต่ไม่กล้ายอมรับเพราะกลัวความรักจะทำให้เธอเป็นเบี้ยล่าง
 
ลูกหว้า พิจิกา รับบทเป็น ลินี
#ทีมลินี #สวย...ใส...จิตใจดี
ทนายความสาว สวยใส จิตใจดี มีแววตาของนักสู้ผู้ไม่ยอมลงในผู้ชายหน้าไหนๆ เป็นทนายสาว Feminist ผู้ชอบลุยกับผู้อิทธิพลที่ทำการริดรอนสิทธิมนุษยชนโดยเฉพาะต่อผู้หญิงจนมีชื่อเสียงโด่งดังไม่แพ้เซเลป มีปมในชีวิตจากการที่พ่อทำร้ายแม่จนกลายเป็นคนพิการจึงปฏิญานจะไม่ยอมมีคู่ครองเพราะกลัวซ้ำรอย แต่แท้จริงแล้วลึกๆ เธอต้องการมีใครสักคนเป็นที่ยึดเหนี่ยวหัวใจ เพราะสิ่งที่เธอกลัวแท้จริงไม่ใช่ความรัก แต่เป็นความเห็นแก่ตัวอันเกิดมาจากความรักที่ไม่พอดี ความอยากเอาชนะทำให้เธอประกาศแต่งงานคนแรกท่ามกลางความพิศวงของก๊วนเพื่อนสาว ทว่าเอาเข้าจริงๆ เธอก็ไม่กล้ายอมเปิดใจเมื่อตัวเองเริ่มรู้สึกลึกซึ้งกับเสี่ยวายุบุตรเจ้าของกิจการอาบอบนวดเพราะเธอยึดถือเอาเหตุผลมาก่อนหัวใจจนทำให้ตัวเองสับสน
 
ชาย ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ รับบทเป็น พีศ
#ทีมน้ำผึ้ง
หนุ่มใหญ่วัยปลาย 30 หล่อ เนี้ยบ นิ่ง ทันสมัย เป็นเจ้าของธุรกิจบริษัท GT ดูแลศิลปินดาราเบอร์ 1 เขาคือหนุ่มใหญ่ในฝัน ผู้มีท่วงท่าที่เท่และหรูหรา เป็นที่หมายปองของเหล่าดาราสาวน้อยใหญ่เพราะเป็นพ่อหม้ายจากการหย่ากับภรรยาโดยมีเรือพ่วงเป็นลูกสาวจอมแสบ พีศชอบทำตัวเป็นเพลย์บอยเพียงเพราะอยากเอาชนะแม่จอมบงการโดยที่เคยบังคับให้แต่งงานกับคนที่ไม่ได้รัก โดยเนื้อแท้ไม่ได้มีนิสัยเจ้าชู้ เพราะโดยนัยแล้วเขากำลังตามหาคนที่จะมาเป็นแม่ที่ดีให้กับลูกสาวเขาต่างหาก เป็นคนที่อบอุ่นมากๆ คนหนึ่งโดยเฉพาะกับลูกสาว ซึ่งเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้หญิงสาวที่มีวัยเด็กขาดความรักอย่างน้ำผึ้งสนใจเขาโดยไม่รู้ตัว และตัวเขาเองก็หลงใหลน้ำผึ้งหญิงสาวผู้มาดมั่นกล้ายืนยันความเป็นตัวของตัวเองซึ่งแตกต่างจากตัวเขา
 
เก้ง เขมวัฒน์ เริงธรรม รับบทเป็น กฤษฎ์
#ทีมเมเปิ้ล
เลขาฝ่ายซ้ายของเมเปิ้ล เป็นเลขาชั้นรองที่ได้ทำงาน ชายหนุ่มหล่อใส น่ารักแบบขวัญใจคนรักเด็ก ทว่าในความมุ้งมิ้งก็แอบแผลความรั้นสุดกวนเอาไว้ แต่นี่แหละที่กลายเป็นเครื่องมัดใจนายสาวจนอยู่หมัด ความน่ารักนั้นมีที่มาจากเบื้องหลังชีวิตเป็นถึงลูกชายเจ้าของเกาะส่วนตัวที่ถูกแม่ฟูมฟักด้วยความรักมาอย่างดี จนทำให้มีนิสัยน่ารักน่าหยิกแกมหยอก ซึ่งความสุขนี้ก็กลับกลายเป็นปมหนึ่งที่เขาถูกมองว่าต้องเป็นคนหัวอ่อนคอยตามใจเสมอไป ลึกๆ แล้วเขาเป็นคนที่มั่นคง เข้มแข็ง แต่ซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกตัวเองอย่างที่สุด และที่สำคัญเป็นนักสู้ที่อยากจะพิสูจน์ตัวเองว่าไม่ใช่แค่เด็กน้อยน่ารัก กฤษฎาไม่ยอมแต่งงานกับนายสาวที่ตนเองหมายปองเพราะอยากทำให้นายสาวตกหลุมรักตัวเองจริงๆ เสียก่อน
 
คิว สุวีระ  บุญรอด รับบทเป็น วายุ
#ทีมลินี
หนุ่มหล่อมาดเสี่ย รักต้องลุยแบบเจ้าชู้ยักษ์ แต่ก็มีมุมน่ารักอยู่ที่ความจริงใจในการทำทุกอย่างเพื่อคนที่ตนรัก เป็นเจ้าของกิจการอาบอบนวดเจ้าพายุที่สืบต่อมาจากพ่อเลี้ยง มีกำเนิดมาจากอดีพนักงานนวดคนหนึ่งที่ตั้งท้องกับแขกที่เธอหลงรักแต่กลับไม่รับผิดชอบ ทำให้มีปมความรู้สึกเห็นใจผู้หญิงที่หมดหนทางเลยพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงธุรกิจตนไม่ให้มีการบังคับค้ากาม ความรู้สึกแบบนี้ทำให้วายุบุตรหลงรักลินีทนายสาวผู้เอาจริงเอาจังและลุยไม่ยั้งในการทำเพื่อผู้ถูกกระทำ และด้วยความเจ้าชู้ยักษ์แบบเสี่ยๆ ของเขายิ่งทำให้เขานึกสนุกที่ทนายสาวเกลียดเขาเข้าไส้และสร้างมิชชั่นให้ตนต้องทำให้ทนายสาวหลงรักตนเองให้จงได้
 
 
ครูรัก ศรัทธา  ศรัทธาทิพย์ รับบทเป็น เสี่ยพิภพ
เจ้าพ่อแห่งการค้าโลกีย์ เจ้าของอาบ อบ นวด คู่แข่งกับวายุบุตร เบื้องหน้าเป็นผู้ชายที่ดูเป็นสุภาพบุรุษ และใจป๋า ทำให้ผู้หญิงที่เข้ามาพัวพันคิดว่ากำลังอยู่กับแมวเชื่องๆ แต่แท้จริงแล้วเขาคืองูเหลือมที่พร้อมจะเขมือบทุกเมื่อถ้าไม่ทันระวังตัว เขาฉาบหน้าด้วยมาดพระเอก ร่ำรวยด้วยธุรกิจอาบอบนวด แต่เบื้องหลังเม็ดเงินของ ป๋า มาจากธุรกิจค้าผู้หญิงข้ามชาติ
 
วิยะดา โกมารกุล ณ นคร รับบทเป็น คุณนายกานดา
คุณแม่จอมบงการของพีศทรรต ด้วยความรักลูกชายมาก เธอจึงเลือก ธัญรดา ผู้หญิงที่คิดว่าดีที่สุดในสายตาเธอ ให้แต่งงานกับพีศทรรต โดยทั้งสองไม่ได้รักกัน เธอไม่รู้ตัวว่าเธอเป็นหนึ่งในสาเหตุของความแตกแยกในครอบครัวพีศทรรต และเอาแต่โทษว่าความแตกแยกนี้เกิดขึ้นเพราะพีศทรรตไม่ยอมทำตามที่ตัวเองต้อง คือการคืนดีกับธัญรดา
 
นีรนุช  ปัทมสูต  รับบทเป็น คุณหญิงแสนสุข
ผู้ดีเก่า Conservative สุดๆ มีหลานรักคือ เมเปิ้ล เพราะขอเมเปิ้ลจากลูกชายมาเลี้ยงเองตั้งแต่เมเปิ้ลเด็กๆ ด้วยความเป็นห่วงว่าหลานสาวจะขึ้นคาน จึงอยากจะให้เมเป้ิลเป็นฝั่งเป็นฝาด้วยการหาผู้ชายที่เหมาะสมมาแต่งงานกับเมเปิ้ล โดยเลือกที่ฐานะและชาติตระกูล นั่นคือ ตรัยคุณ
 
ดร.นลิน  เพ็ชรอินทร์  รับบทเป็น ภัทราวลัย
เป็นคนที่ขี้เหร่ที่สุดในแก๊งเพื่อนสาว เมเปิ้ล ลินี และน้ำผึ้ง แต่ประสบความสำเร็จในการลงคานได้ก่อนเพื่อน และสามารถสร้างสถิติเป็นผู้หญิงที่แต่งงานถึง 4 ครั้ง นางมีอะไรดี? แต่ในการแต่งงานครั้งที่ 4 นี้เธอรู้แล้ว่าเธอได้เจอคนที่ใช่ที่สุด นั่นคือ เป้ เทรนเนอร์หนุ่มรูปงาม ซิกแพคสวยโลกตะลึง ที่เห็นคุณค่าความงามจากจิตใจของเธอ วลัยถือว่าเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จในความรัก ณ เวลานี้ แต่ทว่าเธอมองไปที่เพื่อนสนิทของเธอที่บาดหมางกัน แต่ละคนแหม สวยและโปรไฟล์เริ่ด แต่ไฉนอยู่ในสภาวะ เสี่ยงคาน เธอจึงใช้งานแต่งงานของเธอเป็นกาวใจของเพื่อนๆ ให้กลับมาคืนดีกัน และสร้างมุมมองความรักในแง่บวก
 
สิรภพ  สมผล รับบทเป็น พี่เป้
เทรนเนอร์ในฟิตเนส ซิกแพคสวยรักษารูปร่างดีเสมอ ผู้ชายที่มีความเป็นผู้ใหญ่อบอุ่น เป็นคนหล่อที่มองเห็นความสวยจากภายใน ถึงได้หลงเสน่ห์วลัยหัวปักหัวปำ คอยดูแลและตามใจวลัย จงแก๊งเพื่อนสวยอิจฉาตาร้อน วลัย แกทำบุญมาด้วยอะไรเนี่ย?
 
ก้อง จักรพันธ์  ตัณฑะสุวรรณะ รับบทเป็น โตโต้
ผู้จัดการส่วนตัวของน้ำผึ้ง ปินัทธา นางเอกเบอร์หนึ่งเป็นเจ๊จัดให้ เจ๊จัดการ Multi-function เป็นเพื่อนเพียงคนเดียวของน้ำผึ้ง เธอรักและหวังดีต่อน้ำผึ้ง แต่ยังไงเสียธุรกิจและรายได้สำคัญกว่า เพราะเธอบ้ากระเป๋าแบรนด์เนม
 
สุดาพิมพ์  โพธิภักติ รับบทเป็น ธัญรดา
ผู้หญิงสวย เก่ง เพอร์เฟ็กต์ ชาติตระกูลดี แต่ไม่มีความเป็นแม่มากพอ เธอเป็นคนทะเยอทะยาน ชอบทำงาน เข้าสังคม และชื่นชอบการปาร์ตี้เป็นพิเศษ ในความบกพร่องของความเป็นแม่นี้เอง ทำให้พีศทรรตทนใช้ชีวิตคู่กับผู้หญิงคนนี้ไม่ได้อีกแล้ว และด้วยการมีปากเสียงกันทุกวันส่งผลให้ ญาดา กลายเป็นเด็กมีปัญหาและก้าวร้าว
 
อรณิชชา  เพ็ญวรรณ รับบทเป็น เมอร์ดี้
นางเอก ขาว สาวย หมวย เอ็กซ์ ที่กำลังมาแรงแซง น้ำผึ้ง เธอก้าวเข้ามาเป็นนางเอกเบอร์ต้นๆ ได้ เพราะความผิดหวังในวัยเด็กที่เธอเคยเป็นแฟนคลับของน้ำผึ้ง แต่น้ำผึ้งไม่เคยมองเห็นเธอในสายตาเลย เป้าหมายของเธอคือการแย่งตำแหน่งนางเบอร์หนึ่งจาก น้ำผึ้ง ด้วยมายา แอ๊บแบ๊ว และการสร้างข่าวสาดสีให้น้ำผึ้งตกต่ำ พร้อมทั้งพยายามแย่งพีศทรรต น้ำผึ้งจะต้องตกต่ำที่สุดด้วยความแค้นของเธอ
 
กานดา  วิทยานุภาพยืนยง รับบทเป็น สิริมา
แม่เสือสาว บุคลิก เหี้ยม บู๊ และมีเสน่ห์ลึกลับ แฟนเก่าวายุบุตร เป็นเพื่อนคู่คิดทั้งเรื่องธุรกิจและครอบครัวของวายุ เธอรักวายุบุตรมากและคิดว่าเธอเป็นคนที่เหมาะสมที่สุดแล้วที่จะอยู่เคียงข้างวายุบุตรไปตลอดชีวิต เธอรับไม่ได้ที่ความจริงแล้ว คนที่วายุบุตรรักหัวปักหัวปำคือ ลินี ศัตรูของธุรกิจของเธอ และยังเป็นศัตรูหัวใจของเธออีก เธอน้อยเนื้อต่ำใจที่วายุบุตรไม่เคยรักและเห็นค่าของสิ่งที่เธอทุ่มเท เธอหวังที่จะได้ความรักตอบบ้าง แต่วายุบุตรก็ไม่มีทีท่า เธอจึงหันกลับไปสวามิภักดิ์ เสี่ยพิภพ คู่แข่งธุรกิจของวายุบุตร คนที่เคยหลังรักเธอมาก่อน เธอคิดว่าด้วยเสน่ห์ของเธอจะสามารถบงการเสี่ยพิภพได้ เพราะเป้าหมายของเธอคือการยืมมือเสี่ยพิภพมาทำลายลินีนั่นเอง
 
นรินทร์  ภูวนเจริญ รับบทเป็น ตรัยคุณ
หนุ่มโปรไฟล์ดีจากตระกูลผู้ดีเก่า หนุ่ม hi-so ที่ลือกันให้แซ่ดทั้งวงการว่า นางเป็นเกย์ ที่สามารถทำให้ได้ทุกอย่างให้ตัวเองดูดีมีหน้าตา การแต่งงานกับเมเปิ้ลเป็นการสร้างเสถียรภาพความไฮโซให้ตัวเอง จึงทุ่มเทตามประกบคุณย่าของเมเปิ้ล เพื่อให้ตนเองบรรลุเป้าหมายทั้งๆ ที่ลึกๆ ในใจแล้ว นางเกลียด ชะนี เป็นที่สุด
 
ด.ญ.กรณิศ  เล้าสุบินประเสริฐ รับบทเป็น ญาดา 
ลูกสาวเจ้าปัญหาของพีศทรรต ที่จะร้องไห้ โวยวายทุกครั้งที่พ่อแม่ทะเลาะกันเป็นเด็กเอาแต่ใจตัวเอง ถ้าไม่ได้ให้สิ่งที่ต้องการก็จะร้องโวยวายจนทุกคนต้องโอ๋ ต้องตามใจ กลายเป็นเด็กไม่น่ารักในสายตาคนอื่นๆ แต่เมื่อน้ำผึ้งผู้มีปมที่ครอบตัวแตกแยกในวัยเด็กเข้ามาในครอบครัวพีศทรรตก็สะท้อนชีวิตตัวเอง ทำให้น้ำผึ้งใจเย็นและค่อยๆ สอนให้ญาดาแสดงออกได้น่ารักขึ้น ทำให้คุณนายกานดาที่กีดกันสุดชีวิต ต้องยอมให้ตำแหน่งลูกสะใภ้แก่เธอ
 
ละครเวที ก๊วนคานทอง LOVE GAME THE MUSICAL กำกับการแสดงโดย สุดารัตน์ ศรีสุรกานต์ และเริ่มเปิดทำการแสดงจริงในวันที่ 22-24 และ 29-31 กรกฎาคม 2559 จำนวนทั้งสิ้น 10 รอบการแสดง ณ โรงละครเคแบงค์ สยามพิฆเนศ จำหน่ายบัตรตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2559 เป็นต้นไป ที่ www.thaiticketmajor.comข่าวอื่นๆ