NOW PLAYING
SONG
-
ARTIST
-
ARTICLES

เพลงที่คิดถึง : ร่วมย้อนวันวาน ความทรงจำ กับ เวทีทรงคุณค่าและคนคุณภาพ ใน TSC Reunion Charity 2016

Sep 26, 2016 / ดู 1,451 ครั้ง

หากพูดถึงการประกวดร้องเพลงเวที “สยามกลการ” หรือ Thailand Singing Contest Award นั้น หลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นเวทีทรงคุณค่าที่สร้างนักร้องคุณภาพของเมืองไทยไว้อย่างมากมาย ทาง Virgin Star FM ได้เปิดบ้านต้อนรับตัวแทนศิลปินคุณภาพของเมืองไทยจากเวทีสยามกลการ มาพูดคุยเกี่ยวกับ คอนเสิร์ต TSC Reunion Charity 2016 ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 1 - 2 ตุลาคม 2559 นี้
 

 
ย้อนไปถึงจุดกำเนิดของการประกวดร้องเพลง “สยามกลการ” ที่จัดขึ้นโดยกลุ่มสยามกลการ ด้วยการผลักดันของ คุณหญิงพรทิพย์ ณรงค์เดช จนปรากฏเป็นรูปเป็นร่างครั้งแรกเมื่อปีพ.ศ. 2526 จนกระทั่งถึงปี 2538 จากนั้นเวทีประกวดร้องเพลงสยามกลการก็ค่อยๆ ลดบทบาทลง จนเหลือเพียงเวทีนักร้องยุวชนชิงแชมป์ประเทศไทยในที่สุด
 
ในช่วงปีพ.ศ. 2527-2535 ต้องถือว่าเป็นยุคทองของเวทีประกวดร้องเพลงสยามกลการโดยแท้ เพราะนอกจากการประกวดจะได้รับความนิยมอย่างสูงจนมีการถ่ายทอดสดรอบชิงชนะเลิศแล้ว ผลพวงจากการประกวด ยังก่อกำเนิดศิลปินหน้าใหม่ประดับวงการเพลงเมืองไทย และจำนวนหนึ่งในนั้น กลายเป็นซูเปอร์สตาร์เบอร์หนึ่งซึ่งยังทรงอิทธิพลมาจนถึงทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็น อรวี สัจจานนท์, รวิวรรณ จินดา, ธงไชย แมคอินไตย์, เจินเจิน บุญสูงเนิน, นนทิยา จิวบางป่า, ธิติมา ประทุมทิพย์, เจนนิเฟอร์ คิ้ม ,อมิตา ทาทา ยัง, ปนัดดา เรืองวุฒิ และนักร้องคุณภาพอีกมากมาย
 
สุดเหงา - เจินเจิน บุญสูงเนิน จากการ ประกวดร้องเพลงเวที สยามกลการ ปี 2527
 

ชีวิตคือละคร – ธงไชย แมคอินไตย์ จากการ ประกวดร้องเพลงเวที สยามกลการ ปี 2527

ที่มา https://goo.gl/PH1zhr

ในช่วง “เพลงที่คิดถึง” ตัวแทนจากสยามกลการ ได้มาเล่าถึงการกลับมารวมตัวเพื่อเพื่อระลึกถึงตำนานความทรงจำ ความประทับใจ ใน TSC Reunion Charity 2016  ที่เกิดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อหารายได้ช่วยเหลือสาธารณกุศล และเพื่อนนักร้องนักดนตรีที่ประสบปัญหาด้านสุขภาพ และปัญหาทางการเงิน โดยไม่สามารถทำงานเพื่อหารายได้เลี้ยงตนเองและครอบครัวได้

โดยการจัดงานครั้งนี้เป็นการร่วมมือระหว่างอดีตนักร้องประกวดสยามกลการ และวงดนตรี The Yamaha Sound ซึ่งจะพบกับศิลปินนักดนตรี อาทิ รวิวรรณ จินดา, วิรัช ปัณฑวังกูร, สุนทรีย์ จวบสมัย, นนทิยา จิวบางป่า, กันยารัตน์-รุ่งรัตน์ กุยสุวรรณ, อิสริยา คูประเสริฐ, เกล ดีล่า, นพ.วิภู กำเหนิดดี, ณัฏฐ์ชวัล ภักดีวิจิตร, ธันวา เสถียรปกิรณกรณ์, เจิน เจินบุญสูงเนิน, สบชัย ไกรยูรเสน, เบ็ญจรัตน์ ห่วงทอง,อริยา ประทุมทิพย์, ศรัณย์ คุ้งบรรพต, โยธนัฎ เสมาทอง,ปวีย์ธิดา จิรนนท์อมรชัย, นภาดา สุขกฤต, อุดม ขจรศรีชล, ธิติพันธ์ สื่อรุ่งเรือง, จักริน พรหมมินทร์,ทวีพร เต็งประทีป, พัชรี บูรณปัทมะ, โยธนัฎ เสมาทอง,พรทิพย์ แพร่ศิริพุฒิพงศ์, พจน์รัตติกาล ชะอุ่มงาม,ชนาสิน ชำนาญทัศน์, ธนายุทธ รักธรรม ฯลฯ จะใช้เวลาในการแสดงประมาณ 3 ชั่วโมง โดยมีทั้งเพลงไทย เพลงสากล เพลงจากงานประกวดบทเพลงใหม่ในงาน Thai Pop และ  Siam Pop รวมถึงเพลงบรรเลงเพื่อแสดงความสามารถของนักดนตรี ซึ่งอาจจะมีนักดนตรีรับเชิญ เช่น คุณแต๋ง ภูษิต ไล้ทอง อดีตนักดนตรีวงเดอะยามาฮ่าซาวด์  เป็นต้น และมีคุณอุ้ย ระวิวรรณ จินดา เป็นพิธีกรในรายการ

คอนเสิร์ต TSC Reunion Charity 2016 จะมีเพียง 2 รอบเท่านั้น ในวันเสาร์ที่ 1 และวันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม 2559 เวลา  14.00 - 17.00 น.  ณ ห้อง ดร.ถาวร พรประภา ออดิธอเรียม  ชั้น 5  อาคารสยามกลการ  เขตปทุมวัน  กรุงเทพฯ บัตรราคา 1,500 บาททุกที่นั่ง

ชมภาพบรรยากาศ >คลิกที่รูป<

ร่วมสนุกลุ้นรับของรางวัลแพคใหญ่มาก! 
v
v
คลิกที่รูป